ค้นหา location ลับใกล้ตัว สร้างพื้นที่ผ่อนคลายสูดหายใจได้เต็มปอด


   นอกเหนือจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงและการมีสุขภาพใจที่ดีแล้วนั้น การใช้ชีวิตให้ปลอดภัยห่างไกลจากเชื้อโรคและมลภาวะที่เป็นพิษ ก็กลายเป็นเทรนด์ในการดำเนินชีวิตยุคปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนจึงเลือกใช้ชีวิตอยู่บ้านมากขึ้น โดยควบรวมกิจกรรมทุกอย่างอยู่ในสถานที่เดียว ทั้งกิจวัตรประจำวันปกติ การทำงาน การออกกำลังกาย ไปจนถึงงานอดิเรกอย่างการปลูกต้นไม้ เพราะยังไม่มั่นใจที่จะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน  แต่ในที่สุดแล้ว เชื่อว่าทุกคนต่างโหยหาการได้ออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง แม้จะเป็นกิจกรรมง่ายๆ อย่างการเดิน วิ่ง หรือนั่งนิ่งๆ ในมุมสงบที่รายล้อมด้วยผืนฟ้า แผ่นน้ำ และต้นไม้ใหญ่ เพราะสิ่งเหล่านี้กลับสร้างความสุขได้ยิ่งใหญ่มหาศาลอย่างคาดไม่ถึง แต่การออกไปสูดอากาศหรือยืดเส้นยืดสายตามสวนสาธารณะทั่วไปในเวลานี้ก็คงไม่สะดวกใจนัก ถ้าอย่างนั้นลองมาช่วยกันค้นหา location ลับ ที่สามารถสูดหายใจได้เต็มปอดกันเถอะ

   ถ้าคุณมีที่อยู่อาศัยอยู่ในโซนใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา ลำน้ำสายหลักเส้นนี้จะมีวัด และสถานที่ราชการตั้งอยู่หลายแห่ง และแทบทุกแห่งจะมีการจัดสรรพื้นที่ริมน้ำไว้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปใช้ประโยชน์ได้ เช่น สวนเทพปทุม ใกล้จวนผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ที่นี่เป็นสวนสาธารณะริมน้ำที่ค่อนข้างโล่งสบาย สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่างทั้งเดิน วิ่ง อ่านหนังสือ หรือให้อาหารปลาก็ทำได้  


   วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร บางศรีเมือง นนทบุรี ที่นี่เป็นที่ตั้งของสวนภูมิรักษ์เฉลิมพระเกียรติ สวนสาธารณะริมน้ำเจ้าพระยาและสามารถมองเห็นสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ในมุมที่สวยงาม บริเวณรอบๆ สามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจ และเดินวิ่งออกกำลังกายตามทางเดินริมน้ำได้ ในขณะเดียวกัน


   สวนสาธารณะใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ถือเป็น location ที่น่าสนใจ เช่น สะพานพระราม 7 สะพานพระราม 8 และสะพานภูมิพล 2 เป็นต้น


   นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่มีบรรยากาศดีๆ แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ สถานที่กว้างขวาง และยินดีเปิดพื้นที่ให้คนภายนอกได้ใช้ประโยชน์ เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฎแต่ละแห่ง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมไปถึงมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งต่างๆ อีกด้วย  ที่ผ่านมาเราอาจคุ้นชินกับการออกกำลังกายในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่หลายคนนิยมไป คงถึงเวลาแล้วที่จะลองแวะเวียนสำรวจอาณาเขตใกล้บ้าน เพื่อค้นหา location ลับที่ซ่อนอยู่ เพราะนอกจากจะได้ค้นหาสถานที่ chill out ใหม่ๆ ที่เรียบง่ายใกล้ตัวแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำความรู้จักกับพื้นที่อยู่อาศัยของตนเองให้ละเอียดลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจนำมาซึ่งมิตรภาพใหม่ๆ ใกล้บ้านก็เป็นได้ และอย่าลืมว่าทุกครั้งที่ออกไปผ่อนคลายนอกบ้าน  ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง หลีกเลี่ยงจุดที่มีผู้คนแออัด ลดการสัมผัสผู้อื่น หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยเฉพาะเมื่อกลับถึงบ้านควรรีบอาบน้ำชำระล้างร่างกายทันที เพื่อความสดชื่อน สะอาด และปลอดภัย

  17 มี.ค. 2021
  By superadmin
  Like
  Share
Article
Campus Wi-Fi Solution บริการ Wi-Fi สำหรับองค์กรการศึกษาในยุคดิจิทัล จาก CSL

อัปเดต : 11 มิถุนายน 2021


อ่านเพิ่ม
เก็บข้อมูลให้ดียุคนี้ต้องมี Metadata

อัปเดต : 18 มิถุนายน 2021


อ่านเพิ่ม
Managed Services ตัวช่วยธุรกิจยุคดิจิทัล

อัปเดต : 17 พฤษภาคม 2021


อ่านเพิ่ม
เดินหน้าอย่างมีความหวังกับวัคซีนโควิด-19

อัปเดต : 02 เมษายน 2021


อ่านเพิ่ม
หยุดยาวนี้ “แวะจิบให้อิ่มใจ” กับ 4 คาเฟ่ ที่ให้บริการโดยบาริสต้าคนพิเศษ

อัปเดต : 02 เมษายน 2021


อ่านเพิ่ม
พร้อมออนไลน์ เชื่อมต่อโลกดิจิทัลด้วยอินเทอร์เน็ตแบบมี Fixed IP

อัปเดต : 26 มีนาคม 2021


อ่านเพิ่ม
โปรโมชัน CSL Corp Internet Lite เน็ต 500 Mbps พร้อม iPad เพียง 3,500 บาทต่อเดือน

อัปเดต : 26 มีนาคม 2021


อ่านเพิ่ม
Domain Name มีดีกับธุรกิจ.....กว่าแค่เป็นชื่อเว็บไซต์

อัปเดต : 19 มีนาคม 2021


อ่านเพิ่ม
CSL พร้อม!!

อัปเดต : 18 มกราคม 2021


อ่านเพิ่ม
ไขความลับ “ภูมิแพ้ VS โควิด-19” ความเหมือนที่แตกต่าง

อัปเดต : 03 มีนาคม 2021


อ่านเพิ่ม