AIS Business และ CSL จับมือ HPE เปิดตัวโซลูชัน Private Cloud ภายใต้ชื่อ AIS Cloud in a Box by HPE


AIS Business และ CSL ร่วมกับ Hewlett Packard Enterprise ประเทศไทย เปิดตัว AIS Cloud in a Box by HPE ชุดโซลูชัน Private Cloud ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีที่สุดทั้งส่วน Hyper-Converged Infrastructure, Private Cloud และ Data Protection มั่นใจทั้งด้านประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัย ตอบโจทย์ความท้าทายยุค Digital Transformation ของธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

AIS Cloud in a Box by HPE คือการผสานรวม 3 เทคโนโลยีชั้นนำที่ทาง AIS Business และ CSL เลือกสรรมาอย่างดีเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้าน Private Cloud ของธุรกิจองค์กร ได้แก่ HPE SimpliVity, HPE Azure Stack HCI และ HPE Protect Ransomware

1. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE SimpliVityHPE SimpliVity
เป็นเทคโนโลยีของ 2nd Hyper-Converged Infrastructure ที่ได้ถูกจัดอันดับเป็นผู้นำในระดับโลก พร้อมทั้งรองรับความต้องการของธุรกิจจองค์กรที่ไม่ใช่แค่ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแต่ได้มาถึงความคุ้มค่าที่เป็นพื้นฐานของความต้องการเบื้องต้นของธุรกิจ ที่ต้องการระบบที่มีความเชื่อถือได้และรองรับธุรกิจใหม่ ๆ ที่มีการแข่งขันกันสูงคุณสมบัติเด่นของ HPE SimpliVity ได้แก่ใช้เทคโนโลยีของ Hypervisor ที่เป็นอันดับหนึ่งของระดับโลกจาก VMwareบริหารการจัดการจากศูนย์กลางไม่ว่าจะเป็น VM, Backup, Monitoring และอื่นๆมีการทำงานสำหรับทำ In-line Deduplication, Compression และ Optimization โดยเฉพาะ ช่วยลดภาระของ CPU และ Memory ในแต่ละ Nodeมีเทคโนโลยี Backup ที่ดีที่สุดในการสำรองข้อมูล โดยไม่กระทบกับการทำงานของระบบมีซอฟต์แวร์ช่วยให้การทำ Business Continuity Plan ได้อย่างเรียบง่ายโดยลดภาระของผู้ดูแลระบบ รองรับการขยายระบบในรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการขยายแค่ Computing, Capacity หรือ Scale Out Node ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


2. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE Azure Stack HCIHPE Azure Stack HCI
เป็นโซลูชันล่าสุดในตระกูล Azure Stack ซึ่งทำงานอยู่บนสถาปัตยกรรมแบบ Hyper-Converged Infrastructure ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน Virtualized Apps บน On-Premises และสามารถเชื่อมต่อกับ Microsoft Azure เพื่อใช้งานในรูปแบบ Hybrid Cloud ได้อย่างไร้รอยต่อ เทคโนโลยีเบื้องหลังของระบบนี้ คือ การใช้ Microsoft Hyper-V คู่กับ Microsoft Storage Spaces Direct ซึ่งช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว คุ้มค่า และง่ายดายนอกจากนี้ยังสามารถใช้ Windows Admin Center ในการผสานระบบเข้าด้วยกันกับ Microsoft Azure เพื่อทำงานร่วมกันในรูปแบบดังต่อไปนี้Azure Site Recovery – ทำ HA และ DR as a ServiceAzure Monitor – ติดตามการทำงานของ Apps, Network, Infrastructure โดยมี AI ช่วยเหลือจากศูนย์กลางCloud Witness –ใช้ Azure ทำหน้าที่เป็น Witness ในระบบ ClusterAzure Backup – ทำการสำรองข้อมูลระยะไกลเพื่อป้องกัน RansomwareAzure Update Management – ทำการตรวจสอบและติดตั้งอัปเดตใหม่ๆ ให้กับ Windows VM ทั้งบน Azure และบน On-Premises

 

 


3. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE Protect Ransomware
โซลูชัน Protect Ransomware โดย HPE Cohesity เป็นนิยามใหม่ของการจัดการข้อมูล มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Backup, Scale-Out NAS, S3 Storage และการทำงานแบบ Multi-Cloud นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามจาก Ransomware ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ทำให้มั่นใจว่า หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ธุรกิจองค์กรจะสามารถกู้คืนข้อมูลส่วนที่ถูกทำลายไป (หรือถูกเข้ารหัส) ได้ง่ายและมั่นคงปลอดภัยProtect Ransomware โดย HPE Cohesity ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก คือPrevent – ปกป้องข้อมูลในระดับ File System คือการป้องกันไม่ให้ Ransomware สามารถเข้ารหัส Shared Files หรือข้อมูลที่ถูก Backup ไว้ได้Detect – ตรวจสอบความผิดปกติของไฟล์ข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Machine Learning เช่น ความเปลี่ยนแปลงของการใช้งานรายวันและรูปแบบการใช้งานที่ผิดปกติในประวัติการใช้ไฟล์ข้อมูล เป็นต้นRespond – รองรับการขยายตัวได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด (Unlimited File System) ทำให้มั่นใจว่าจะไม่มีข้อจำกัดในการสำรองข้อมูลทุกกรณี รวมไปถึงสามารถกู้คืนข้อมูลกลับมาทั้ง Volume VM หรือเฉพาะบางไฟล์ได้ภายในเสี้ยววินาที


ยกระดับสถาปัตยกรรมระบบ IT ไปอีกขั้น

จากการผสานรวม 3 เทคโนโลยีของ HPE ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี AIS Cloud in a Box by HPE จึงเหมาะสำหรับธุรกิจองค์กรที่ต้องการผนวกรวม Workload ที่ใช้งานอยู่บนหลายๆ ผลิตภัณฑ์หรือหลายๆ เทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในระบบเดียวและสามารถบริหารจัดการได้ง่าย พร้อมขยายระบบออกไปในอนาคตตามขนาดของธุรกิจที่เติบโต รวมไปถึงธุรกิจองค์กรที่ต้องการอัปเกรดระบบ Virtualization แบบดั้งเดิมไปสู่สถาปัตยกรรมแบบ HCI ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าและยืดหยุ่นกว่า เสริมด้วยการป้องกัน Ransomware และการปกป้องข้อมูลที่ไว้วางใจได้เริ่มต้นใช้ AIS Cloud in a Box by HPE ได้วันนี้ พร้อมบริการ Migration
ผู้ที่สนใจเริ่มใช้ Private Cloud ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมการปกป้องข้อมูลที่ไว้วางใจได้ สามารถติดต่อ AIS Business หรือ CSL ได้ทันที โดยสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้ง AIS Cloud in a Box by HPE ที่ Data Center ของตนเองหรือที่ CSL ก็ได้ ซึ่งมีทั้งหมด 8 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งในเขตกรุงเทพปริมณฑลและเขตพื้นที่เศรษฐกิจหลักในหลายๆ ภูมิภาค เช่น สมุทรปราการ ปทุมธานี ชลบุรี ขอนแก่น เชียงใหม่ และสงขลา เป็นต้นAIS Cloud in a Box by HPE มีหลายแพ็กเกจให้เลือกสรรตามปริมาณทรัพยากรที่ต้องใช้ (CPU, Memory, Storage) โดยเริ่มต้นที่จำนวน 2 Nodes ตอบโจทย์การใช้งานทั้งธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ รวมไปถึงมีทีมงานและเครื่องมือสำหรับช่วยโยกย้าย Workload จากระบบเดิมไปสู่ระบบใหม่ได้อย่างรวดเร็วและครบถ้วน ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Enterprise Cloud ของ AIS Business และ CSL เพื่อวางสถาปัตยกรรมแบบ Hybrid Cloud ได้อีกด้วยโปรโมชันพิเศษ!! เริ่มต้นใช้ AIS Cloud in a Box by HPE วันนี้ สามารถเลือกผ่อนชำระได้ทั้งแบบ 3 ปีและ 5 ปี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
ด้วยประสบการณ์ด้าน One Stop ICT Service กว่า 25 ปีของ CSL พาร์ทเนอร์ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกเรื่อง IT ที่คุณมั่นใจ
“Your Trusted Smart Digital Partner”
ปรึกษาและวางแผนพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อรองรับการทำงานและต่อยอดธุรกิจกับ CSL ได้ที่
อีเมล: business@ais.co.th
เว็บไซต์: https://www.csl.co.th/


  10 ก.ย. 2021
  By superadmin
  Like
  Share
Article
เหตุผลดี ๆ ที่คุณควรมี Managed Services Provider มาเป็นผู้ช่วยในการ Transform Business ในยุคดิจิทัล

อัปเดต : 14 กันยายน 2021


อ่านเพิ่ม
ปรับองค์กรเป็นแบบ Hybrid Work มาเริ่มจาก Check List ง่ายๆกัน

อัปเดต : 06 สิงหาคม 2021


อ่านเพิ่ม
Campus Wi-Fi Solution บริการ Wi-Fi สำหรับองค์กรการศึกษาในยุคดิจิทัล จาก CSL

อัปเดต : 11 มิถุนายน 2021


อ่านเพิ่ม
เก็บข้อมูลให้ดียุคนี้ต้องมี Metadata

อัปเดต : 18 มิถุนายน 2021


อ่านเพิ่ม
Managed Services ตัวช่วยธุรกิจยุคดิจิทัล

อัปเดต : 27 กรกฎาคม 2021


อ่านเพิ่ม
เดินหน้าอย่างมีความหวังกับวัคซีนโควิด-19

อัปเดต : 02 เมษายน 2021


อ่านเพิ่ม
หยุดยาวนี้ “แวะจิบให้อิ่มใจ” กับ 4 คาเฟ่ ที่ให้บริการโดยบาริสต้าคนพิเศษ

อัปเดต : 02 เมษายน 2021


อ่านเพิ่ม
พร้อมออนไลน์ เชื่อมต่อโลกดิจิทัลด้วยอินเทอร์เน็ตแบบมี Fixed IP

อัปเดต : 26 มีนาคม 2021


อ่านเพิ่ม
โปรโมชัน CSL Corp Internet Lite เน็ต 500 Mbps พร้อม iPad เพียง 3,500 บาทต่อเดือน

อัปเดต : 26 มีนาคม 2021


อ่านเพิ่ม
Domain Name มีดีกับธุรกิจ.....กว่าแค่เป็นชื่อเว็บไซต์

อัปเดต : 19 มีนาคม 2021


อ่านเพิ่ม